Thứ Hai, 11 tháng 1, 2021

[Nhận định tuần 11.1.2021] Cần thận trọng khi bò kéo tới vùng thời gian xoay chiều 17.1.2021 +/-3 ngày giao dịch.

 Như giải thích ở tuần 4.1.2021, việc Mars (Hỏa Tinh) nhập vào cung Taurus (Kim Ngưu) tạo nên sự thận trọng của các trader trong việc tìm kiếm vùng an toàn. Trader không còn hào hứng và cuồng nhiệt như khi Mars ở cung Aries (Bạch Dương) trong nửa cuối năm 2020.

Tuy nhiên, tuần này, các sự kiên chiêm tinh đang chú ý của mốc xoay chiều 17.1.2021 +/-3 ngày TD bắt đầu xuất hiện. Uranus (Thiên Vương Tinh) sẽ Direct (Thuận Hành), Jupiter (Mộc Tinh) vuông góc với Uranus (Thiên Vương Tinh), Mars (Hỏa Tinh) giao hội với Uranus (Thiên Vương Tinh) và vuông góc với Jupiter. Chúng ta chú ý đến Mars, Jupiter, Uranus. Jupiter là phóng đại. Uranus là sự kiện bất ngờ, mang tính phá vỡ. Trên thị trường tài chính Uranus liên quan đến sự phá vỡ các mức hỗ trợ hoặc kháng cự. Chỉ số VN-Index đang tiến gần đến đỉnh cũ 1,200 và gặp phải một số kháng cự tại đây. Liệu sức mạnh của Uranus cùng với nguồn năng lượng của Mars có tạo nên một sự cao trào trong chuyển động kéo lên của Bò. Thông thường, chúng ta thường nhìn thấy các chuyển động kéo cao trào ở đoạn cuối sóng, khi mà sự lạc quan của thị trường ở mức thái qua.

Tác động của Uranus hoặc là: (1) breakout vượt kháng cự tăng mạnh rồi lập đỉnh hoặc (2) sập mạnh ngay lập tức. Hãy hiểu rằng Uranus là một thông tin, chất xúc tác mạnh khiến thị trường di chuyển với năng lượng mạnh. Chưa kể Mars bổ sung thêm vào dòng năng lượng đó.

Đứng trên quan điểm tư duy ngược dòng (contrarian thinking) thì đó lại là trader cần có cái đầu tỉnh táo trước sự sốt nóng quá mức của thị trường. Hiện nay, VN-Index đang cách MA200 ngày khoảng 30%, đúng với mức chênh lệch từng diễn ra tại đỉnh tháng 4.2018.

Một lần nữa, chúng tôi nhắc lại ngày xoay chiều 17.1.2021 +/- gần với thời điểm diễn ra Tuyên Hệ Nhậm Chức Tổng Thống Mỹ (vốn rất ồn ào gần đây bởi cực Tổng Thống donald Trump) và sự kiện Đại Hội Đảng lần XIII ở Việt Nam. Các tương quan của các sự kiện này với chu kỳ 1 năm đã được bình luận trong Forecast 2021.

Phân tích chu kỳ


Chỉ số VN-Index tăng điểm 10 tuần kể từ đáy tháng 10.2020, nơi chúng tôi đang theo dõi hai kịch bản đếm chu kỳ là PB hoặc 1/2 PB. 

Nếu như đáy tháng 10 là PB. Chúng ta đang ở tuần tăng giá thứ 10 của chu kỳ sơ cấp mới. Thường đỉnh 1/2 PT cũng có thể xuất hiện trong vùng thời gian này và chúng ta đang có ngày xoay chiều 17.1 +/-. 

Nếu như đáy tháng 10 là 1/2 PB: chúng ta đang ở tuần thứ 24 của chu kỳ sơ cấp cũ. Sự mở rộng của chu kỳ sơ cấp thứ hai này cho thấy sự xuất hiện của các chu kỳ lớn hơn như chu kỳ 1 năm. Vui lòng xem lại dự báo về Forecast 2021 để biết được sự hoạt động của chu kỳ 1 năm. 

Chúng ta tìm kiếm các dấu hiệu cảnh báo đỉnh trong bộ Timing System của Trend Trader thì hiện nay cần chú ý đến sự phân kỳ giữa giá và stochastic Oscillator (tiềm ẩn phân kỳ âm). 

Hãy chú ý đến cấu trúc sóng Elliott của VN-Index. Chúng tôi đang theo dõi cấu trúc sóng của VN-Index từ tháng 3.2020 đến nay là 1-2-3 hoặc A-B-C. Theo đó, hiện sóng C đang có mức kháng cự gần 1,200 điểm bởi tỷ lệ Fibonacci 1.618. Toàn bộ cấu trúc A-B-C này tạo nên sóng X trong cấu trúc sóng hiệu chỉnh đôi (double Three). Sóng Y một khi diễn ra có thể là dạng tam giác (gồm các 3-3-3-3-3) hoặc các cấu trúc hiệu chỉnh khác.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét