Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2020

Tia sáng cho thời dịch bệnh. Liệu có kich bản tăng điểm trong nghi ngờ?

Dịch bệnh đang quay trở lại khi Saturn nhập cung Ma Kết (hay Thiên Yết) một lần nữa từ ngày 2/7/2020 kích hoạt một lần nữa Đại Trùng Tụ ở cung này cùng với Jupiter, Pluto. Mars đã nằm sẳn ở cung Aries (Bạch Dương). Nhắc lại cho một số bạn đọc không rõ về Astrology, đầu năm 2020, Mars nhập cung Ma Kết tham gia Đại Trùng Tụ với các hành tinh trên đã kích thích sự phát triển của dịch bệnh và cú sập trên thị trường chứng khoán.

Hiện nay, chúng ta đang tái diễn một nữa của Đại Trùng Tụ, chỉ khác Hỏa Tinh ở vị trí vuông góc với nhóm Jupiter, Pluto và Saturn. Sau đỉnh dịch tháng 4 và suy giảm, thế giới và Việt Nam đang đối diện với làn sóng thứ hai.


Bình thường, Mars chỉ ở mỗi cung khoảng 2 tháng, nhưng lần này, Mars sẽ ở lại cung Aries lâu hơn bình thường, khoảng 5 tháng. Một số bạn hỏi liệu Astrology có tiên đoán được khi nào hết dịch không. Trả lời; Tôi Không Biết (I don't Know). Astrology là một phạm trù khó và trừu tượng. Thường là chúng ta chỉ biết cái gì đến..sau khi nó đã diễn ra. Nhưng nói như vậy không có nghĩa Astrology không hữu ích và vuốt đuôi. Bằng cách sử dụng nó chúng ta có thể có một số manh mối cho một câu hỏi khó. (Nó cũng khó như nhiều người hỏi dùng Astrology có suy đoán được động đất hay không- Maybe, nhưng không chắc về thời gian và địa điểm chính xác. Các chỉ báo động đất tăng lên gần đây và cả bão lũ là lý do tại sao bạn nghe nói tới động đất tại Quảng Bình, Sơn La và một số nơi khác.)

Saturn sẽ còn ở cung Ma Kết cho đến hết năm 2020.  Tin buồn là Mars thì ở cung Aries cho đến đầu năm tới. Vì thế Đại Trùng Tụ sẽ còn ám ảnh cho hết khoảng thời gian còn lại của năm 2020. Dịch bệnh vẫn là điều mà thế giới sẽ phải lo ngại.

Tháng 8 về cơ bản là một lá cờ đỏ vì Mars vẫn sẽ duy trì cặp góc vuông với nhóm Đại Trùng Tụ ở cung Ma Kết. Nó có vẻ như thuận lợi cho vàng hơn. Mars nghịch hành vào ngày 8 tháng 9. Đây là lý do tại sao Đại Trùng Tụ cứ nhấn nhá kéo dài cả năm 2020.

Tuy nhiên, chúng ta có chút tin vui. Sun và Mars đề là người chi phối (ruler) của cung Leo và Aries. Tương tự Neptune ở Pisces và Saturn ở Capricorn (Ma Kết) cũng là cung mà các hành tinh này chi phối. Cả bốn hành tinh sẽ ở cung mà nó chi phối cho đến ngày 22/8/2020. Khi các cung ở nhà của nó, điều tích cực thường xuất hiện. Thị trường chứng khoán sẽ thường happy và hình thành kiểu tăng "wall of worry), tức tăng điểm trong nghi ngờ.

Thực sự tội từng kiểm định riêng từng yếu tố cho TTCK Việt Nam liên quan đến Aries ở cung Bạch Dương, thường mang đến kết quả tích cực. Cũng như Mars vuông góc với Saturn đem tới hành vi tăng giá cho VN-Index trong khoảng thời gian nhất định (xem youtube bên dưới)Ghi chú: Kết quả tính toán trên chỉ là xét riêng cho từng ảnh hưởng của Mars, chưa tính đến ảnh hưởng Đại Trùng Tụ (lần đầu tiên có dữ liệu để kiểm định). Nên nó chưa có ý nghĩa thống kê.

Chúng ta cũng đang đi vào thời điểm nhạy cảm của thời kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ. Theo thống kê, thời gian 3 tháng trước bầu cử, TTCK sẽ cho biết xác suất 80% kết quả bầu cử. Nếu thị trường giảm, thường đảng của Tổng Thống đương nhiệm thua (xác suất 80%) và nếu thị trường tăng, xác suất tăng thường là đảng của Tổng Tống đương nhiệm thắng.

Tổng Thống Trump tiếp tục dự kiến là đại diên của Đảng Cộng Hòa còn Joe Biden là đại diện Đảng Dân Chủ. Nếu như TTCK tăng điểm, xác suất 80% Tổng THống Trump tái đắc cử. Tuy nhiên, tin buồn nằm ở thống kê khác. Thông thường, các tổng thống của Đảng Cộng Hòa thường tạo ra tỷ suất sinh lợi kém cho các năm cuối nhiệm kỳ (giống hệt như những gì đã diễn ra ở nhiệm kỳ 2016-2020). Nếu Trump đắc cữ, nhiều người lo ngại kịch bản buồn cho năm 2021-2024.

Nếu TTCK giảm điểm, khả năng 80% Đảng Dân Chủ chiến thắng. Dân đầu cơ chứng khoán thích điều này hơn vì Đồng Đôla vả TTCK thường tăng giá dưới sự lãnh đạo của đảng này. 

Về cấu trúc chu kỳ, chỉ số VN-Index đang ở tuần thứ 18, là thời điểm chung ta quan sát khả năng tạo đáy của chu kỳ PB. Đang tồn tại dấu hiệu phân kỳ giữa giá và Stochastic Oscillator cũng như ngày đảo chiều chiêm tinh. Chúng ta cần sự xác nhận của Ngày Bùng Nổ Theo Đà của trường phái CANSLIM cũng như MA5 ngày cắt lên MA20 ngày.

Để hiểu rõ về phương pháp chiemtinhtaichinh, vui lòng tham khảo cuốn sách ẢNH HƯỞNG HIỆN TƯỢNG ĐỊA TÂM ĐẾN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁNKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét