Thứ Ba, 31 tháng 7, 2018

Những bài học từ huyền thoại giao dịch “chưa bao giờ thua lỗ”: Stanley Druckenmiller.

Nhà quản lý quỹ huyền thoại Stanley Druckenmiller là nhân vật đang sợ giống như George Sors. Là người bạn tri kỷ cùng với Soros trong thương vụ đánh sập ngân hàng trung ương Anh năm 1992, Druckenmiller được ví như là “cổ máy kiếm tiền vĩ đại trong lịch sử”. Mọi người mô tả ông như sau:  “vừa có khả năng phân tích như Jim Roger, vừa có khả năng kiếm tiền như George Soros và đồng thời có gan của một con bạc liều lĩnh”. 
“Cỗ máy kiếm tiền vĩ đại trong lịch sử” là điều không sai về ông. Trong suốt hơn 30 năm hành nghề giao dịch tài chính, Druckenmiller đạt tỷ suất sinh lợi ấn tượng 30%/năm. Và đáng ngạc nhiên hơn, độ ổn định rất cao….đặc biệt là…ông…chưa bao giờ thua lỗ. Cho tới khi ông nghỉ hưu trên đỉnh cao danh vọng năm 2010, với tổng tài sản quản lý lên đến 20 tỷ đôla, giới đầu tư phải thốt lên kinh ngạc vì Druckenmiller chưa có năm nào thua lỗ. Thành tích thua lỗ dài nhất của ông là 5 quý liên tiếp (nhưng thuộc 2 năm khác nhau và kết thúc năm đều lãi).
Với tỷ suất sinh lợi 30% trong hơn 30 năm, 1,000 USD đầu tư vào quỹ của Druckenmiller sẽ biên thành 2.6 triệu đôla.
Trong bài viết này, tôi giới thiệu đến các bạn quan điểm và triết lý giao dịch của Druckenmiller.

1 nhận xét:

  1. Công ty dịch thuật miền trung - MIDtrans có Giấy phép kinh doanh số 3101023866 cấp ngày 9/12/2016 là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch dành các cá nhân, hệ thống thương hiệu Dịch thuật sài gòn 247 Dịch thuật chuyên nghiệp Vietnamese translation dịch thuật, phiên dịch sài gòn Dịch thuật Đà Nẵng . Dịch thuật MIDtrans tự hào với đội ngũ lãnh đạo với niềm đam mê, khát khao vươn tầm cao trong lĩnh vực dịch thuật, đội ngũ nhân sự cống hiến và luôn sẵn sàng cháy hết mình. Chúng tôi phục vụ từ sự tậm tâm và cố gắng từ trái tim những người dịch giả.Tự hào là công ty cung cấp dịch thuật chuyên ngành hàng đầu với các đối tác lớn tại Việt nam trong các chuyên ngành hẹp như: y dược (bao gồm bệnh lý), xây dựng (kiến trúc), hóa chất, thủy nhiệt điện, ngân hàng, tài chính, kế toán Hotline: 0947688883. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

    Trả lờiXóa