Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2015

[VFA SEMINAR] CURRENCY WARS & GÓC NHÌN CHIÊM TINH TÀI CHÍNH

Cuộc chiến đã bắt đầu

Năm 2010, Bộ Trưởng Tài Chính Brazil, Ông Guido Mantega, phải thốt lên tại cuộc họp G20: "Chiến Tranh Tiền tệ đã bắt đầu".

- Bạn có biết đây là cuộc chiến tranh tiền tệ lần thứ 3 trong lịch sử loài người?

- Oh, tôi đang ở Việt Nam và hình như nó chẳng anh hưởng gì đến tôi cả.

- Vâng, bạn đang ở Việt Nam và bạn đang dùng đồng tiền có in dòng chữ "Ngân hàng nhà nước Việt Nam". Nhưng bạn có biết hàng ngày, hàng giờ, thậm chí từng phút, từng giây, bạn đang bị mất cắp.

- Mắt cắp ư! Kẻ nào? luật pháp sẽ xử tội họ.

- Những kẻ cắp dùng tiền để trộm mất nhà cửa, cơm ăn, việc làm của bạn. Đây là một cuộc chiến mà người ta gọi là "chiến tranh tiền tệ". Từ cách đây hơn 100 năm, khi FED, một ngân hàng tư nhân ở Mỹ ra đời, nó đã trộm đi rất nhiều thứ. "Đây là vụ trộm lớn nhất trong lịch sử nhân loại.". Sẽ không ai xét xử họ vì đây là một cuộc chiến không biên giới, không luật pháp và không chừa một ai.

- Điều gì nếu chiến tranh tiền tệ diễn ra? Ai là người chiến thắng?

- Chiến Tranh Tiền Tệ là một cuộc đua đến đáy. Không quốc gia nào chiến thắng cuộc chiến này. Giống như vũ khí hạt nhân hiện nay, tiền tệ là một vũ khí có sức phá hủy vô cùng lớn. Với sự phức tạp của thị trường tài chính ngày nay, chiến tranh tiền tệ cũng là một cuộc chiến tranh mang tính hủy diệt như chiến tranh hạt nhân. Thậm chí, chiến tranh tiền tệ còn là ngòi nổ khiến cho nguy cơ xung đột vũ trang diễn ra.

- Có vẻ như chúng ta cần phải thảo luận kỹ càng về chiến tranh tiền tệ.

- Chắc chắn rồi. Làm thế nào để sống sót qua kỷ băng hà tiền tệ này. Chúng ta sẽ gặp nhau vào ngày 4.4.2015 tại Sài Gòn.

- Chiêm TInh học liên quan gì đến tiền tệ?

- Tiền tệ (Money) liên quan đến thời gian (Time). Biến động của tiền tệ có tính chu kỳ. Chiêm Tinh Học là công cụ tốt để hiểu điều gì đã diễn ra và sẽ diễn ra trong tương lai

Đăng ký tham gia SEMINAR

- Gửi email đăng ký đến Truongminhhuy1986@gmail.com. Chúng tôi sẽ chấp nhận đăng ký của bạn và gửi tài liệu trước để tham gia hội thảo. Không chấp nhận đăng ký qua facebook hay google +.

- Thời gian: 13h30 ngày 4.4.2015 tại Sài Gòn
- Địa điểm: Soul Coffee, 15 Nguyễn Huy Tự, P Đakao, Q1. TP.HCM

- Chi Phí: Bạn chỉ trả tiền cafe cho chính bạn

Lưu ý: Yêu cầu đăng ký trước để được nhận tài liệu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét