TTCK VIỆT NAM [Nhịp đập thị trường-16/6/2021] Chỉ số VN-Index đảo chiều giảm điểm vào cuối phiên. Thị trường xuất hiện thêm 1 phiên phân phối. Tiêu điểm: CKG - Chiemtinhtaichinh.com

TTCK VIỆT NAM [Nhịp đập thị trường-16/6/2021] Chỉ số VN-Index đảo chiều giảm điểm vào cuối phiên. Thị trường xuất hiện thêm 1 phiên phân phối. Tiêu điểm: CKG

Chỉ số VN-Index giảm 0.8% với thanh khoản hôm nay đạt 740 triệu đơn vị, cao hơn so với phiên trước. Thị trường hôm nay tăng giá khá tích cực từ đầu phiên giao dịch nhưng cuối phiên áp lực bán đổ ra từ các cổ phiếu Blue Chips khiến thị trường chung xuất hiện thêm phiên phân phối thứ hai. Tội đồ trong ngày hôm nay chính là những cổ phiếu dẫn dắt xu hướng thị trường tăng giá trong suốt thời gian vừa qua như HPG (-2.6%), CTG (-3.1%), TCB (-3.1%), MBB (-1,5%), SSI (-5%), VHM (-2.3%),.. Tuy nhiên những cổ phiếu này có ngày giảm giá với khối lượng thấp nên chưa có gì đáng lo ngại. Dẫn dắt nhóm cổ phiếu tăng giá trong ngày hôm nay phải kể đến là nhóm cổ phiếu của họ dầu khí như GAS (+3.6%), PLX (+2.2%), BSR (+5%),…. Xoay tua đổi trụ là điều mà chúng tôi quan sát thấy ở thời điểm hiện tại của thị trường.

Thị trường đang ở trong Xu hướng tăng được xác nhận với 2 phiên phân phối. Xu hướng tăng hiện nay vẫn đang được xác nhận khi số lượng cổ phiếu nằm trên đường MA50 ngày vẫn đang còn chiếm gấp ba lần so với số lượng cổ phiếu nằm dưới MA50 ngày. Số lượng cổ phiếu nằm trên đường MA100 ngày đang gần gấp bảy lần số lượng cổ phiếu nằm dưới đường MA100 ngày. Điều này cũng cho thấy độ rộng thị trường đã được xác nhận, ủng hộ xu hướng tăng giá cho thị trường.

Hôm nay, số lượng cổ phiếu vượt đỉnh 52W  khi tăng lên khá mạnh 43 mã cổ phiếu đang thiết lập đỉnh cao mới trong ngày thị trường chung giảm điểm. Danh sách cổ phiếu vượt đỉnh 52W đã có sự cải thiện rõ rệt so với tuần trước. Hiện tại danh số cổ phiếu vượt đỉnh đang tập trung chủ yếu ở nhóm ngành chứng khoán, cao su, vận tải, bất động sản, thủy sản, thiết bị xây dựng. Trader nên tập trung tìm kiếm cổ phiếu xuất hiện điểm mua + yếu tố cơ bản tốt thuộc một trong những ngành này để có xác suất chiến thắng cao thay vì mua đuổi ở các cổ phiếu đã ở vào cuối của xu hướng tăng giá.

Chỉ số VN-Index hôm nay có ngày giảm điểm với khối lượng lớn hơn phiên hôm trước, đáp ứng tiêu chí ngày phân phối. Thị trường xuất hiện thêm một ngày phân phối thứ 2 ngay sau khi chỉ số VN-Index quay trở lại kiểm tra vùng đỉnh trước đó. Thị trường hiện tại mới chỉ xuất hiện 2 phiên phân phối và Xu hướng tăng đang được xác nhận. Đây là điều mà hầu hết các nhà đầu tư theo trường phái CANSLIM đều quan sát thấy, tuy nhiên nhóm Nhà đầu tư CANSLIM của chúng tôi vẫn tuân thủ nguyên tắc đã đặt ra trước đó: nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng nhỏ, không sử dụng margin là điều kiên quyết ở thời điểm hiện tại. Hiện tại nhiều cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt + chart đẹp cho tín hiệu thuộc các sóng ngành như bất động sản, cao su, dầu khí,…. Trader nên tập trung tìm kiếm các cổ phiếu có tín hiệu mua và vẫn còn nằm trong vùng mua hợp lý, quan sát, trông coi danh sách cổ phiếu của mình một cách cẩn thận. Giải ngân tỷ trọng phù hợp đối với tài khoản, bổ sung lệnh ở điểm mua hợp lý theo dạng kim tự tháp để tránh việc bình quân giá vốn cao, thắt chặt stoploss, duy trì tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro tối thiểu ở mức 2:1 là điều mà những nhà đầu tư thuộc nhóm Zalo Nhà đầu tư CANSLIM vẫn đang thực hiện.Chú ý: hiện tại chúng ta đang bắt đầu tiến vào vùng thời gian đảo chiều quan trọng, ngày chiêm tinh 25/6/2021 +- 3 ngày giao dịch (được đánh dấu mức độ 2 sao).

TIÊU ĐIỂM CỔ PHIẾU 

CKG- Tập đoàn đầu tư xây dựng Kiên Giang

Theo mô hình giao dịch CANSLIM, cổ phiếu CKG xuất hiện điểm mua Pocket pivot trùng với điểm mua Pull back MA50 ngày trong ngày 16/6/2021. Chúng tôi thực hiện chiến lược mở mua thăm dò với tỷ trọng 5% NAV sau khi đã cắt lỗ cổ phiếu này ở điểm mua trước đó. Mẫu hình mà chúng tôi đang theo dõi là Kênh giá song song nằm chồng lên Cốc. Chú ý: hiện tại CKG đang ở nền giá số 2.

Cổ phiếu CKG đã được chúng tôi nhắc đến ở bài viết trước đây, bạn đọc có thể tham khảo lại tại đây:

[Nhịp đập thị trường-2/6/2021] Xoay tua đổi trụ. Sóng ngành dầu khí, bất động sản là tâm điểm trong ngày HOSE chết đơ. Tiêu điểm: CKG

Hiện tại, chúng tôi đã có báo cáo chi tiết về cổ phiếu CKG và gửi đến hệ thống khách hàng của chúng tôi thuộc nhóm Zalo Nhà đầu tư CANSLIM. Vui lòng liên hệ  đội ngũ tư vấn đầu tư của Elibook (liên hệ zalo 0977.697.420) để có thể nhận được những bản báo cáo về những cổ phiếu tốt nhất thị trường.

Bài viết được phân tích bởi 

ĐỖ QUỐC HUY

PHÓ BỘ PHẬN CHIẾN LƯỢC THỊ TRƯỜNG ELIBOOK & ADMIN KÊNH YOUTUBE TREND FOLLOWING

Trả lời