[Nhịp đập thị trường, VFAinsights ngày 18/01/2021] Vnindex tạm thời dừng bước tại 1200 - Nhóm ngành hóa chất, dệt may và bất động sản giữ đà tăng cho thị trường. Tiêu điểm HTN. - Chiemtinhtaichinh.com

[Nhịp đập thị trường, VFAinsights ngày 18/01/2021] Vnindex tạm thời dừng bước tại 1200 – Nhóm ngành hóa chất, dệt may và bất động sản giữ đà tăng cho thị trường. Tiêu điểm HTN.

Phiên giao dịch 18/01/2021 vẫn là một ngày  giằng co và chỉ số khá đuối sức vào cuối phiên. Hôm nay nhóm cổ phiếu ngân hàng lại bị bán xoay vòng., Ngoại trừ VCB hầu hết các cổ phiếu ngân hàng đều có tác động tiêu cực đối với chỉ số VN-Index. Nhóm cổ phiếu có tác động tích cực hôm nay xuất hiện những cái tên mới như BCM, KBC, POW, SBT, DCM. GVR quay trở lại là cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới chỉ số. Nhóm ngành bất động sản giữ vai trò nâng đỡ thị trường khi các cổ phiếu KBC, FIT, FLC, HQC đều giữ được giá trần. Nhóm ngành hóa chất có DCM tăng 6% lên , GVR tăng 2.8% lên 33.3, còn lại HAI, HCD, PLP đều tăng trần, TSC và DAG cũng tăng gần  6%. Ở nhóm ngành dệt may, FTM và GMC tăng trần.

Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm 0.19% với thanh khoản thấp hơn phiên trước. Đã 5 ngày liền Vnindex đang tạm dừng ở mốc 1200 điểm với spread giá rất hẹp cho thấy sự lưỡng lự của thị trường tại ngưỡng kháng cự tâm lý 1200 điểm. Chỉ số VN-Index vẫn duy trì 1 ngày phân phối. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng khi khoản cách giữa giá và MA200 ngày đang ở mức 31%, tương đương khoảng cách tại đỉnh tháng 4.2018. Thậm chí, khoảng cách giữa giá với MA50 ngày lên tới 13% cũng là một mức lớn trong lịch sử. Hiệu ứng RTM (Hồi quy về mức trung bình) là điều mà các trader nên thận trọng vào lúc này. 

Độ rộng thị trường của thị trường phiên hôm nay được mở ra nhẹ trở lại khi có tới 106 mã đang vượt đỉnh 52 tuần. Sóng ngành vẫn ở các nhóm ngành bất động sản, chứng khoán, dịch vụ vận tải, hóa chất, ngân hàng, dịch vụ xây lắp. Hiện tại có hơn 200 mã đang được giao dịch với giá đóng cửa nằm trên đường trung bình di động 50 ngày.

 

Tiêu điểm cổ phiếu

HTN- CTCP Hưng Thịnh Incons

HTN vừa có chiến lược kéo ngược về MA50 ngày với khối lượng thấp của WIlliam O’Neil nhưng lại không có phiên bật dậy với khối lượng cao. Cổ phiếu đang hình thành nền giá phẳng (flat base) trong 7 tuần. HTN có phiên breakout vào ngày 13/1/2021 nhưng đang cho thấy là phiên breakout giả. Giá hình thành Shooting Star (theo cách gọi nến Nhật Bản) hoặc Upthrust (theo phương pháp Wyckoff nếu như giá quay trở lại bên trong nền giá). Chú ý, HNT đang có tiềm ẩn phân kỳ âm giữa giá và MACD Histogram. Nếu như giá vẫn giữ được đường MA50 ngày và hình thành xây dựng điểm mua pivot mới, trader nên sẵn sàng để mở vị thế. Ngược lại, thận trọng khi giá gãy đường trendline, MA50 ngày và thất bại vượt qua đỉnh cũ 45 trong khi đang hình thành phân kỳ âm giữa giá và MACD cho thấy tiềm ẩn gãy xu hướng. (Xem thêm về dấu hiệu gãy xu hướng tại kênh Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=EM3B94hHF-0&t=64s)

 

Hưng Thịnh là một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu tại Sài Gòn như Thiên Nam Apartment, Cao ốc Melody Residence, Vũng Tàu Melody, Lavita Garden …

Kết quả kinh doanh quý III/2020 đạt mức lợi nhuân sau thế quý III tăng 1277% so với cùng kì năm trước trong khi đó doanh thu tăng hơn 139%. Nguyên nhân là do Công ty cơ khí Bình Triệu (công ty con) đã bàn giao dự án và bắt đầu ghi nhận doanh thu dự án Richmond City.  Sự đột biến doanh thu và lợi nhuận là điều mà trader đang tìm kiếm những cũng cần nhớ chứng khoán là trò chơi của “mua kỳ vọng, bán sự thật”. Dự án Richmond City đã được các trader kỳ vọng trước về tiềm năng lợi nhuận và đã chiết khấu vào trong giá.

HTN hiện đang là tổng thầu thi công rất nhiều dự án (xem bên dưới) và có khả năng sắp tới một số dự án sắp hoàn thành để đem lại nguồn thu cho mảng xây dựng như Q7 Boulervard, Mystery Camranh, Lavita Charm. Công ty đang hướng tới đấu thầu các dự án ngoài tập đoàn để có được biên lợi nhuận tốt hơn.

– Mystery camranh (tổng vốn đầu tư 960 tỷ đồng).
– Lavita Charm (tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng).
– Q7 Boulervard (tổng vốn đầu tư 4.400 tỷ đồng).
– Q7 Saigon Riverside Complex (tổng vốn đầu tư hơn 4.500 tỷ đồng).
– Vũng Tàu Pearl (tổng vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng).
– Quy Nhơn Melody (tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng).
– Grand center – Quy Nhơn (Tổng vốn đầu tư 2.119 tỷ đồng).
– Hồ tràm Complex (tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng).
– New Galaxy (tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng).

 

Võ Nguyên Huân

Phó Giám Đốc Công ty TNHH Elibook.

 

Trả lời