[Nhịp Đập Thị Trường, 18/11/2020] VN-Index biến động trong khung giá hẹp với vol lớn. Tiêu điểm VNM, GAS - Chiemtinhtaichinh.com

[Nhịp Đập Thị Trường, 18/11/2020] VN-Index biến động trong khung giá hẹp với vol lớn. Tiêu điểm VNM, GAS

Chỉ số VN-Index tăng 0.48% với khối lượng cao hơn phiên trước. Thanh khoản phiên hôm nay tại Hose đạt 446 triệu đơn vị, so với 25 phiên giao dịch gần đây, thì khung giá biến động ngày hôm nay là khá hẹp. Chỉ số VN-Index thiết lập đỉnh cao mới nhưng mức tăng không đáng kể so với đỉnh ngày 26/10/2020. Do đó, chưa thật thuyết phục để nói rằng VN-Index đã breakout ra khỏi khung giá đang biến động từ cuối tháng 10 đến nay.  Chúng ta vẫn đang trong vùng thời gian ảnh hưởng của ngày xoay chiều 16.11.2020 +/-3 ngày giao dịch và chúng tôi đang quan sát khả năng hình thành Double Top hoặc PT.

Ngoài dòng thép vẫn đang hoạt động tốt, chỉ số VN-Index được nâng đỡ nhờ hoạt động xoay trụ. Bên cạnh nhóm dầu khí, VNM đang tạo ra điểm mua Pocket Pivot, một kỹ thuật mua của Môn Đệ O’Neil. Tuy nhiên, nền giá của VNM chưa hẳn là đã kiến tạo và bền vững. Cần lưu ý, điểm mua Pocket phải xây dựng từ một nền giá kiến tạo. Lý do là phần lớn các thanh giá trong nền giá đều đóng cửa ở nửa dưới khung giá ngày hoặc gần đáy thấp nhất ngày. Tuy nhiên, trước khi hình thành nền giá lại một Gap Up, lại là yếu tố khá tích cực. Do đó, tôi hiện tại chỉ đánh giá nền giá của VNM ở mức trung bình và cần tiếp tục theo dõi thêm.

 

Cách kiếm lợi nhuận 18.000% từ thị trường chứng khoán

VNM đang có sự tăng tốc trong lợi nhuận và sự mở rộng của lợi nhuận biên. bảng kiểm tra CANSLIM Checklist cho thấy các cổ đông lớn đã mua vào hơn 7 triệu cổ phiếu trong 3 quý gần đây. Tuy nhiên, RS (Sức mạnh giá) của VNM còn khá yếu, chỉ 67.

Điểm mua Pocket Pivot đem lại điểm mua sớm dành cho GAS, trước khi cổ phiếu này Breakout ra khỏi Flat Base. Chúng tôi đã nhắc nhiều đến GAS trong các kênh Youtube của mình. Chúng tôi đã cho rằng GAS sẽ phản ứng mạnh với sự tích cực của giá dầu nhiều hơn là kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này. Mark Minervini gọi đây là những doanh nghiệp “có sức mạnh bí ẩn” khi hành động giá mạnh mẽ nhưng kết quả yếu tố cơ bản chưa mạnh.

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas, HoSE: GAS) thông báo đã bắt đầu nhận khí từ mỏ Sao Vàng, thuộc dự án phát triển mỏ khí Sao Vàng – Đại Nguyện, đến đường ống tiếp bờ Nam Côn Sơn 2. Các công ty chứng khoán dự phóng nguồn khí bổ sung này cùng với nhu cầu sử dụng khí cho sản xuất điển, sẽ thúc đẩy sản lượng tăng thêm 10%, doanh thu tăng 12% và biên lợi nhuận gộp tăng nhẹ. 

Kết quả kinh doanh của GAS trong ba quý đầu năm chưa tốt bởi dịch Covid. Mặc dù quý 4 hoạt động khí đã ổn định nhưng nhu cầu vẫn ở mức thấp vì EVN ưu tiên thủy điện giá rẻ hơn là điện khí.

Cổ phiếu NHA breakout mẫu hình Cup and handle. Gần dây, HĐQT đã thông qua hồ sơ niêm yết trên HOSE. Điểm đáng chú ý của công ty này là không có nợ vay. ROE ở mức cao (32% trong năm 2019). NHA hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản ở tỉnh Hà Nam.

Được biết, trong năm 2020 doanh nghiệp đặt kế hoạch doanh thu đạt 160 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 32 tỷ đồng và cổ tức 10%. Trong đó, kế hoạch năm 2020 doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện thủ tục đầu tư tại các dự án như dự án BT đường kết nối từ Ngã ba Hòa Mạc đến dường ĐH05 để đổi lấy dự án khu nhà ở Chợ Lương diện tích 19,7 ha và khu nhà ở đô thị Văn Xá diện tích 15,3 ha. Hoàn thiện thủ tục đầu tư tại dự án Khu dân cư Mộc Bắc diện tích 8,1 ha…

Các cổ đông nội bộ nắm giữ khoảng 37% NHA và lượng hàng trôi nổi bên ngoài cũng vừa phải

Thông tin về hoạt động kinh doanh của công ty cũng rất hạn chế với các dự án ở Khu đô thị mới Hòa mạc, huyện Duy Tiên, Hà Nam.

 

 

 

 

Trả lời