[Nhìn Lại Tuần Qua, 14/8/2020] Mới chỉ 1 ngày phân phối đầu tiên, cứ tự tin ôm hàng! - Chiemtinhtaichinh.com

[Nhìn Lại Tuần Qua, 14/8/2020] Mới chỉ 1 ngày phân phối đầu tiên, cứ tự tin ôm hàng!

Chỉ số VN-Index giảm 0.5% với khối lượng cao hơn phiên trước, tạo nên ngày phân phối đầu tiên kể từ ngày bùng nổ theo đà 3/8/2020. Theo nguyên tắc của CANSLIM, chúng ta chưa cần thiết phải có hành động gì với một ngày phân phối đầu tiên, vốn xảy ra ở phiên thứ 9 sau ngày FTD. Triển vọng thị trường vẫn duy trì ở trang thái “Xu Hướng Tăng Được Xác Nhận”

 

Combo sách: “LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN (phiên bản mới) + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

O’Neil luôn hướng dẫn các môn đệ tập trung vào hành động giá hơn là cố gắng dự báo thị trường. Hãy giao dịch bằng các mẫu hình hoặc hành động giá mà bạn hiểu rõ. Chỉ số VN-Index đang hình thành mẫu hình Zigzag trong kênh giá, một mẫu hình được các Trend Trader sử dụng để giao dịch. MA5 ngày đã cắt lên MA20 ngày. Điều quan trọng của trader là biết khi nào bạn gặp phải sai lầm để cắt lỗ sớm. Chúng tôi sẽ tiến hành cắt lỗ nếu như MA5 ngày cắt xuống MA20 ngày để hình thành tín hiệu Dellphic Sell.

Ở góc độ chu kỳ, chúng ta cần giá vượt qua MA50 ngày để xác nhận đáy chu kỳ PB. Nếu giá không vượt qua được MA50 ngày, khả năng chu kỳ sơ cấp cũ vẫn chưa được hình thành.

Một lý do khác khiến chúng tôi giữ quan điểm tích cực về thị trường là hoạt động của các leader. Nhiều cổ phiếu leader đã hình thành điểm breakout trong tuần giao dịch vừa qua như OGC, KSB(mẫu hình W),  

Những trụ chính như HPG vẫn chưa hề phá thủng nền giá. Vì vậy, chúng tôi vẫn tiếp tục nắm giữ.

Chúng tôi nhận thấy một số leader trước đây như DBC, DGW đang hình thành vùng nén giá rất tốt. Trong đó, nhóm ngành công nghệ tiếp tục có RS cao, sau nhóm Tài Nguyên Cơ Bản (gồm thép và giấy)

 

 

One thought on “[Nhìn Lại Tuần Qua, 14/8/2020] Mới chỉ 1 ngày phân phối đầu tiên, cứ tự tin ôm hàng!

  1. Ngọc Nguyễn Minh says:

    Theo lý thuyết như bạn nói thì đúng là thị trượt chưa sao. Tuy nhiên thị trường vừa bứt khỏi kênh đã phân phối thì yếu, hơn nữa thị trường không có cổ phiếu leader đúng nghĩa.

Trả lời