[Nhịp Đập Thị Trường, 1/6/2020] Thị trường hưng phấn cao độ, cảnh giác ngày đảo chiều bởi nguyệt thực nửa tối 6/6/2020 - Chiemtinhtaichinh.com

[Nhịp Đập Thị Trường, 1/6/2020] Thị trường hưng phấn cao độ, cảnh giác ngày đảo chiều bởi nguyệt thực nửa tối 6/6/2020

Chỉ có hai từ để mô tả hành động ngày hôm nay: “hưng phấn”, hoặc “cao trào”. Được sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhóm ngân hàng, chỉ số VN-Index tăng điểm mạnh mẽ. Chỉ số VN-Index tăng 1.64% với một khoảng trống tăng giá lúc đầu phiên, đi kèm khối lượng đạt 418 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 5,000 tỷ đồng. Đây là mức thanh khoản cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018.

Số lượng cổ phiếu vượt MA100 ngày đã nhiều hơn so với số lượng cổ phiếu nằm dưới MA100 ngày. Với chỉ 1 ngày phân phối vào 27/5/2020, triển vọng thị trường là XU HƯỚNG TĂNG ĐƯỢC XÁC NHẬN.

Combo sách: “LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN (phiên bản mới) + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

Đồ thị dưới cho thấy VN-Index đang ở trong một kênh giá dốc lên. Theo đó, VN-Index bám sát đường xu hướng trên của kênh giá. Chỉ báo RSI đang ở vùng quá bán, điều thường thấy khi VN-Index tăng nóng ở một kênh giá dốc lên như vậy. Về mặt phân tích chu kỳ, tôi ưa thích việc VN-Index sẽ nằm trên MA200 ngày trước khi có bất cứ điều chỉnh lớn nào. Tôi vẫn giữ quan điểm VN-Index có thể tiếp tục tăng giá trong tuần này. Tuy nhiên, hãy lưu ý chúng ta đang ở gần ngày đảo chiều 6.6.2020 +/-3 ngày giao dịch, tạo bởi hiện tượng nguyệt thực nửa tối. Đây là vùng thời gian cảnh báo về sự hưng phấn cao trào.

Chúng tôi lưu ý: (1) VN-Index đang tạo phân kỳ với HNX-Index. (2) Có nhiều mã cổ phiếu đang tăng nhiều hơn 20% so với điểm pivot hoặc pocket pivot. Đây là vùng giá chốt lãi mục tiêu đối O’Neil. Chúng ta rất khó để bán đúng đỉnh mà phải học cách bán khi giá còn đang tăng mạnh. Chúng tôi tiến hành chốt lãi ở một số mã cổ phiếu đồng thời tiếp tục nắm giữ ở một số mã cổ phiếu mạnh. Dòng bất động sản khu công nghiệp vẫn còn rất mạnh mẽ và chúng tôi tiếp tục nắm giữ SZC. Tuy nhiên, chúng tôi đang hãm bớt tỷ trọng nắm giữ khi giá đã tăng 40% từ điểm mua đầu tiên, và thắt dần trailing stop. SZC cũng đã tăng hơn 20% từ điểm breakout mẫu hình Cup and handle.

Một số cổ phiếu vẫn xuất hiện điểm mua Pocket Pivot, một kỹ thuật của nhóm Trend Trader trong phiên giao dịch hôm nay. Ví dụ như VGI đang có điểm pocket Pivot sau các điểm breakout mẫu hình Cup and handle

Cổ phiếu SJS vẫn tiếp dư mua trần trong phiên giao dịch hôm nay sau điểm mua phá vỡ của mẫu hình Cup and Handle hoặc VCP.

Một cổ phiếu khác được chúng tôi khuyến nghị trong room của Trend Trader là CSV đã có điểm breakout trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Đây là điểm breakout của mẫu hình vai đầu vai. Trước đó, vào ngày 12/5/2020, CSV đã có điểm mua Pocket Pivot.

GIAO DỊCH NHƯ MỘT PHÙ THỦY CHỨNG KHOÁN (TRADE LIKE STOCK MARKET WIZARD)

 

Trả lời