3 checklist kiểm tra tâm lý của một môn đệ O'Neil - Chiemtinhtaichinh.com

3 checklist kiểm tra tâm lý của một môn đệ O’Neil

CÁC CHECKLIST KIỂM TRA TÂM LÝ: HÃY TRẢ LỜI TRUNG THỰC VỀ CHÍNH BẠN

Khi chúng ta tiếp tục tiến về phía trước, nó có thể hướng dẫn để tạo ra các kiểm tra tâm lý để bảo đảm chắc chắn tiến trình. Có một số câu hỏi nhất định nên được hỏi, và thậm chí là tạo ra danh sách “việc phải làm” hằng ngày hoặc hàng tuần thực sự hữu ích. Sau đây là một vài câu hỏi và bài tập hằng ngày có thể giúp ạn duy trì và kiên định với trạng thái tinh thần toàn diện nhất.

Checklist 1: Nghèo đói sinh ra đố kỵ và giàu có tạo nên sự hào sảng.

Những người thờ ờ đối với bất hạnh của người khác thường xuất phát từ tình trạng thiếu thốn về mặt tinh thần. Sự ganh tỵ sinh ra trong môi trường nghèo khó. Nhà triết học nổi tiếng Ayn Rand đã viết trong luận án “ The age of Envy (Thời của Sự Ganh Tỵ) (The Objectivist, 1971) cho rằng văn hóa hiện nay của nước mỹ là mọi người trở nên ganh tỵ với những ai yêu và cưới được một người giàu có, lắm xì căng đan.

Mọi người nên tự hỏi mình một cách trung thực nếu như sự ganh tỵ đến từ tình trạng nghèo khó hoặc “thiếu” vắng sự giàu có. Để trả lời cho câu hỏi này, mọi người nên tự hỏi chính mình có cảm thấy vui sướng khi một ai đó thành công hoặc giàu có, hơn là thất bại. Đừng lẫn lộn với ….(có đoạn khó dịch)….Nếu bạn xuất thân ở môi trường giàu có, bạn nên thực lòng cảm thấy hạnh phúc với thành công, sức khỏe và sự giàu có của người khác. Nếu bạn nhìn nhận thành tự của họ trong quá trình thiết lập mục tiêu của chính mình, và cũng lấy đó làm mục tiêu của chính mình, thì đây là một tín hiệu tích cực cho thấy bạn đang xuất phát từ tình trạng giàu có. Bạn sẽ thấy thế giới có vô số cơ hội cho chính mình, vì thế thế giới thực sự là chính bạn, bất kể bạn đang tìm kiếm sự phiêu lưu, tài năng, sự giàu có, hay mối quan hệ với những quý nhân.

Checklist 2: Sự tự tin và cảm giác mất an toàn

Niềm tin phổ biến là trở nên thông minh, đúng đắn, hoặc thể hiện sự giàu có đồng nghĩa là nhận được sự tôn trọng và ảnh hưởng. Một số người khác cố gắng trông đẹp nhất có thể bằng cách mang quần áo đẹp, sở hữu một thân hình khỏe mạnh, đẹp bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ. Mặc dù chẳng có gì sai khi mong muốn trở nên đẹp và cảm thấy tự hào về thành tựu của mình hoặc chia sẻ những thành tựu mới cho người khác, nhưng mọi người hãy tự hỏi mình liệu có đang vượt qua lằn ranh của việc thể hiện mình quá lố, trở thành khoe khoang, khoác lác. Tất cả những điều này chẳng có gì khác hơn là một dạng của cái tôi lớn quá mức, hoặc trở nên hỗ lốn. Khoe khoang về một cái xe, một ngôi nhà, tài khoản ngân hàng, số cổ phiếu mua được, điểm số (thứ hạng), bộ quần áo đắt tiền, vẻ đẹp hình thể tất cả đều hàm ý bạn đang thiếu tự tin và thấy mình không an toàn. Tương tự, một món đồ đắt tiền thường trái ngược hoặc hàm ý về một người thiếu sự tự tin.

Một con người được khai sáng thực sự cảm thấy không cần được tôn trọng hoặc được yêu, hoặc cần thấy phải tỏ ra khoe khoang, vì họ cảm thấy tự tin với chiều sâu bên trong của mình.

Checklist 3: Mục Đích Sống

Mỗi ngày, khẳng định mục tiêu của mình, khẳng định tài năng của mình, thực hành nói lời cám ơn đối với mọi người là điều tốt đẹp trong cuộc sống, hãy thiền định để làm sạch tâm hồn, tập trung và việc bạn làm thế nào để phát triển bản thân và người khác, tập trung vào việc tốt bạn có thể làm, trở nên vui vẻ với những thứ bạn làm, thậm chí đó có thể là nhiệm vụ tẻ nhạt, không thú vị bằng cách tỏ thái độ hài lòng với nhiệm vụ đó, và hãy tập thói quen hỏi người khác, “bạn có cần giúp đỡ gì không?” “Làm thế nào tôi có thể mang đến ảnh hưởng tích cực cho người khác?” và “ làm thế nào toi có thể sử dụng một phần tiền kiếm được trên thị trường để giúp đỡ người khác và làm các hoạt động từ thiện yêu thích?” Chỉ cần một câu khích lệ cũng đủ nâng tinh thần của người khác. Đây là sức mạnh thực sự. Sức mạnh thật sự là mạnh hơn những điều bạn mang đến cho người khác. Sự giàu có, địa vị, vẻ đẹp cơ thể- những điều này rồi cũng nhanh chóng tan biến. Trái lại, vẻ đẹp tinh thần, la của bạn và bạn có thể chia sẻ sức mạnh này mãi mãi. Tất cả những bài thực hành này không chỉ là nhằm nâng cao tần suất dao động của bạn, mà còn tạo ra những thái độ tích cực, củng cố các mối liên kết tinh thần bên trong con người bạn, vì thế bạn có thể đạt được mục tiêu của mình khi nâng cao và giúp đỡ những người khác quanh bạn.

Khi bạn đối diện với những sự kiện tiêu cực, đặc biệt nếu đó là một trong những mất mát hoặc bi kịch lớn, hãy sử dụng sự kiện này để học cách buông bỏ như mô tả bởi Tolle nhằm tìm thấy sự bình an bên trong tâm hồn, giành lấy không gian yên tĩnh, an lành quanh bạn. Sự bình an bên trong tâm hồn bạn càng lớn vthì nó càng sâu hơn sự hạnh phúc, chỉ là trạng thái tạm thời. Sự bình an bên trong tâm hồn bằng cách liên kết sâu sắc với những năng lượng rực rỡ bên trong con người bạn sẽ là các hiệu quả nhất để tạo ra kết quả tốt nhất khi cả vũ trụ sẽ hợp lực để giúp đỡ bạn.

Một số bài viết về cách rèn luyện tâm lý

Sống ở hiện tại: Cách trader có cuộc sống vui vẻ và giao dịch thành công hơn

Một số bài tập thực hành giúp trader “tâm lặng như hồ nước”

William O’Neil: “Tôi sống giản dị để kiềm chế cái tôi”

Phù thủy Ed Seykota: Giao dịch phản ánh chính con người bạn.

Trả lời