Nếu trader đang cảm thấy sợ hãi, giận dữ, thiếu kỷ luật, bất an, không quyết đoán, hãy cân bằng lại Luân Xa số 3 (Búi Mặt Trời) - Chiemtinhtaichinh.com

Nếu trader đang cảm thấy sợ hãi, giận dữ, thiếu kỷ luật, bất an, không quyết đoán, hãy cân bằng lại Luân Xa số 3 (Búi Mặt Trời)

Luân xa là gì?

Luân xa hay còn gọi là chakra, là những đầu mối thu – phát năng lượng (khí= prana), qua đó nguồn khí đại vũ trụ đổ dồn vào tiểu vụ trụ theo chiều xoáy hình phễu. Người ta đã biết tới luân xa qua hàng ngàn năm nay, nó luôn tồn tại trong cơ thể mọi người, nhưng luân xa hoạt động kém, hoặc chưa được khai thông, vì vậy nó gây cản trở con người hấp thụ nguồn tinh lực đó. Người bình thường không nhìn thấy luân xa, nhưng đối với ai đã dày công tu luyện thì có thể nhìn thấy các luân xa tương tự như bánh xe luôn quay tròn, hoặc trông giống bông hoa sen xòe cánh nhiều màu sắc. Kích thước, tốc độ quay khác nhau của mỗi luân xa mang những thông tin khác nhau và có cả các điều bí ẩn chưa khám phá. Màu sắc sáng hoặc tối của luân xa nói lên lực tâm linh và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Kết quả hình ảnh cho Luân Xa số 3 (Búi Mặt Trời)

Manipura (Luân xa Số 3) vùng thượng thận

Manipura hay là luân xa búi mặt trời có liên quan đến sự chuyển đổi từ nền đến các tình cảm cao hơn, năng lượng, sự tiêu hóa và đồng hóa, và được cho là liên quan đến vai trò của tuyến tụy (pancreas) và các tuyến thượng thận nằm phía bên ngoài (adrenal glands), và vỏ thận. Những tuyến này đóng những vai trò quan trọng trong sự tiêu hóa, sự chuyển đổi từ thức ăn thành năng lượng cho cơ thể. Được hình tượng hóa bởi một hoa sen với 10 cánh. Màu sắc: Vàng. Quan sát hình trên, Là luân xa có hình màu vàng, có 10 cánh.

Luân xa số 3 điều phối các cơ quan trong cơ thể con người như tuyến thượng thận, dạ dày, gan, tuyến tụy, túi mật, lưng giữa, ruột non, tai.

Khi năng lượng ở luân xa số 3 được cân bằng (tích cực), bạn sẽ thấy mình là người có quyết tâm, ý chí, sức mạnh, năng lượng, làm chủ những khát khao.

Khi năng lượng ở luân xa số 3 bị mất cân bằng (tiêu cực). Bạn sẽ thấy giận dữ, lo sợ, căm ghét, các vấn đề về đường tiêu hóa, thiếu kỷ luật, thiếu quyết đoán.

Luân xa Búi Mặt Trời cực kỳ phức tạp. Nó là luân xa của tâm trí , suy nghĩ phán xét, sự phân biệt và cá tính ( Trả lời cho cho câu hỏi: I do). Tuy nhiên, nó cũng là luân xa thể chất, chi phối hệ tiêu hóa, gan và từ đó sự đánh giá mang tính đạo đức của bạn nổi lên, và bạn có sự dũng cảm hợp đao đức để đứng lên cho những gì bạn tin tưởng.

Luân xa số 3 quá mạnh (mất cân bằng), sẽ dẫn đến hành vi bắt nạt, tự cao tự đại và hung hăng. Luân xa số 3 yếu sẽ dẫn đến sự sợ hãi, cảm giác tội lỗi, và thiếu tự tin. Khi luân xa búi mặt trời được cân bằng, bạn sẽ sáng suốt, có kỷ luật và quyết đoán, và bạn sẽ đối mặt với những thách thức trong cuộc sống với lòng can đảm và liêm chính.

Luân xa này nằm ở rốn và liên quan đến các cơ quan trong bụng của bạn, đặc biệt là hệ tiêu hóa (được xem như hệ thần kinh thứ hai của con người). Các bệnh do luân xa số 3 không cân bằng bao gồm loét, ruột kích thích (đại tràng kích thích), gan và các vấn đề tiêu hóa. Ăn kiêng là cách tốt nhất để cân bằng luân xa này.

Tên tiếng Phạn của luân xa búi mặt trời là Maniputra (nghĩa là “viên ngọc quý ở trong thành hối” và viên ngọc đến tâm trí. Khi luân xa Búi Mặt Trời cân bằng, tâm trí của bạn cũng cân bằng. Bạn có thể kiểm soát bản thân, những thách thức và quyết định mà bạn phải đối mặt trong cuộc sống. Bạn thấy mình là một cá thể riêng biệt và thể hiện cá tính một cách toàn vẹ, đối xử bình đẳng hòa nhã với mọi người. Ngược lại, hành vi tức giận, kiểm soát và tham vòng tàn nhẫn là những dấu hiệu luân xa số 3 bị quá lấn át. Sự lấn át này có thể biến bạn trở thành con người nghiện quyền lực, xung đột. Họ trở nên cọc cằn và cảm thấy cần phải chiến đấu với những vấn để rất nhỏ nhặt.

Luân xa mặt trời được chi phối bởi mặt trời, và khi nó được căn bằng, bạn sẽ trở nên  nồng hậu. Những người có luân xa mặt trời cân bằng cũng có một trực giác khỏe mạnh. Họ có thể dựa vào bản năng, linh cảm tốt.

Bởi luân xa Búi Mặt Trời là trung tâm của trí tuệ, và việc đưa ra quyết định, rất quan trọng để phát triển làm cho luân xa này trở nên cân bằng.

Trong mùa đại dịch Corona, việc tăng cường hệ thống miễn dịch là rất quan trọng. Vì thế hãy tập trung cho luân xa số 3.

BÀI TẬP CÂN BẰNG LUÂN XA MẶT TRỜI

 

  • Ngồi thiền tĩnh
  • Nghe nhạc luân xa số 3 và tập trung quán vào luân xa số 3

hoặc

Việc khai mở luân xa số 3

Có một số bài tập yoga  để kích hoạt một số luân xa.

Trả lời