Nhà giao dịch làm gì để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày giao dịch- về cả tâm hồn và thể xác? - Chiemtinhtaichinh.com

Nhà giao dịch làm gì để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày giao dịch- về cả tâm hồn và thể xác?

Đây là một câu hỏi khác dành cho Jairek. Nhà giao dịch có thể làm gì để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày giao dịch- về cả tâm hồn và thể xác?

Jairek: Là một phần trong sự chuẩn bị hàng ngày trước khi bắt đầu giao dịch, bạn muốn tình trạng thể chất tốt nhất và tối ưu hóa tình trạng tinh thần và cảm xúc. Bên cạnh diễn tập tinh thần, bạn cần phải có tình trạng thể chất tốt. Một công cụ tốt là bạt nhún trampoline nhỏ[1], được gọi là bật nhảy, một trong những cách hiệu quả nhất để tạo nên một cơ thể hấp dẫn. Hơi thở cơ hoành (gọi là “Diaphragmatic breathing[2]”- theo đó bạn hít thở sâu bằng cách sử dụng cơ hoành, khác với thở chậm) mang tới cho bạn sức sống. Hơi thở cơ hoành làm tăng mức độ vận chuyển bạch cầu lympo[3] khắp cơ thể nhanh gấp ba đến bốn lần so với hơi thở bình thường.

Đây là một kỷ thuật tôi học được từ Đội Đặc Nhiệm Hải Quân Seal- được gọi là “thở hộp”. Giữ hơi thở của bạn đi qua mũi trong bốn giây, giữ hơi thở trong bốn giây; sau đó thở ra bằng miệng trong bốn giây và giữ như thế trong bốn giây tiếp tiếp. Hãy làm điều này trong 5 phút. Điều này cho phép bạn tập trung tư duy bằng cách chú ý vào hơi thở của bạn. 5 phút thở hộp sẽ tách rời bạn ra khỏi mọi thứ xung quanh. Nếu bạn đang tập trung vào hơi thở của mình, tư duy của bạn sẽ không còn tạo nên sự sợ hãi hoặc căng thẳng hoặc những suy nghĩ tiêu cực. Hơi thở sẽ mang nhiều ôxy tới não (nhiều người ngừng thở khi họ cảm thấy sợ hãi). Bạn định tâm cảm xúc và nạp năng lượng bằng ôxy!

Mark: Điều này cực kỳ chính xác! Tôi đã nói với các nhà giao dịch, những người làm việc cho tôi, rằng tôi có thể nhắm mắt và biết được giao dịch của họ đang diễn ra như thế nào đơn giản bằng cách lắng nghe hơi thở của họ. Nếu tôi bắt đầu nghe được những hơi thở mệt mỏi, tôi biết rằng áp lực đang xảy ra đối với bạn. Tôi biết tầm quan trọng của hơi thở chính xác. Vợ tôi thực hành Reike[4] và các bài tập thở hàng ngày. An trú tâm vào hơi thở có thể giúp bạn tập trung, huấn luyện não bộ kiểm soát sự căng thẳng, và cải thiện cách thức bạn hoạt động trong bối cảnh có áp lực.

Theo cách này, tôi vừa mua một bạt nhún trampoline và tôi rất thích nó! Để có được một cơ thể tràn trề năng lượng, tôi đánh tennis mỗi ngày và tập cơ bụng bằng ghế cong Sit-Up Bench đặt ngay bên ngoài văn phòng làm việc; tôi làm điều này trong thời gian yên tĩnh khi giao dịch. Bạt bật nhún là một cách khác để lưu thông máu; tôi đặt nó gần ngay phòng làm việc tôi.

[1] Người dịch: Bạt nhún Trampoline là một sản phẩm thể thao độc đáo,  đồ chơi nhào lộn có lò xo. Nhào lộn với nó mang lại sự hào hứng như chơi một trò chơi chứ không đơn điệu như việc tập thể dục hàng ngày.

[2] Người dịch: Thở cơ hoành là một kỹ thuật thở trong Yoga, rất tốt cho thể chất và tinh thần của bạn. Theo thiền sư Thích Nhất Hạnh, hơi thở  chánh niệm giúp đạt được sự chánh niệm (là sự biết rõ (tuệ tri) được những gì đang có mặt, đang xảy ra).

[3] Người dịch: Lumpo là tế bào đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch.

[4] Người dịch: Reike là tên của một phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng của tiến sĩ Mikao Usui (Nhật Bản). Reikei phục hồi và cân bằng năng lượng thể chất, tinh thần  và tình cảm. Nó đặt cơ thể vật lý của một người vào trong điều kiện tốt nhất để tự chữa bệnh.  Một số người suy đoán Reike là một phương pháp có nguồn gốc từ Phật Tử hoặc những người thực hành chữa bệnh từ Tây Tạng.

Trích từ Chương 11: Tư Duy và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch

CÁCH TƯ DUY & GIAO DỊCH CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN (THINK & TRADE LIKE A CHAMPION)- Những bí mật, quy tắc giao dịch của một PHÙ THỦY CHỨNG KHOÁN

PHƯƠNG PHÁP THỰC TẬP HƠI THỞ CƠ HOÀNH TRONG YOGA (KAPALABHATI)

Kapalabhati là một bài tập thanh lọc đường mũi và phổi. Nó là bài tập tốt nhất để kích thích tất cả các mô của cơ thể. Sau khi và trong lúc tập, có thể cảm thấy một sự rung lên đặc biệt và một niềm vui, đặc biệt là ở những trung tâm trong cột sống. Khi dòng chảy thần kinh sự sống được kích thích qua bài tập này, toàn bộ xương sống sẽ như một sợi dây điện sống và người tập có thể cảm thấy sự chuyển động của dòng chảy thần kinh.

Một lượng lớn khí CO2 được tống đi. Hít vào khí ooxxy làm cho máu dồi dào hơn và làm mới lại những mô trong cơ thể. Ngoài ra, sự cử đông lên xuống liên tục của cơ hoành đống vai trò kích thích dạ dày, gan và lá lạch (tuyến tụy)

Trước khi học những bài tập hít thở cao cấp hơn như bhastrika pranayama, hãy thuần thục Kapalabhati là điều rất quan trọng. Thở bhastrika được xem là bài tập thở tốt nhất để đánh thức sức mạnh tâm linh sau khi thanh lọc các nadis (dây thần kinh)

Kỹ thuật như sau: Sau khi chọn một tư thế ngồi thoải mái, thế hoa sen là tốt nhất, hít thở vài lần thật sâu. Kiểm soát cơ hoành chuyển động đúng cách. Trong khi hít vào, cơ hoành đi xuống và bụng phình ra. Trong khi thở ra, cơ hoành đẩy phổi lên và bụng hóp vào phía xương sống. Sự chuyển động liên tục lên và xuống của cơ hoành tống không khí ra và vào. Ở đây, cần tập trung chú ý vào sự thở ra nhiều hơn là hít vào.

Sự co lại bất ngờ của các cơ bụng nâng cơ hoành lên và đổi lại một lượng không khí được tống ra khỏi phổi. Bụng ở đây đẩy nhanh vào hướng trong. Ngay khi không khí được tống ra ngoài, thả lỏng các cơ bụng sẽ làm cơ hoành đi xuống. Khi cơ hoành đi xuống, một lượng không khí tự động ùa vào. Ở đây, sự hít vào là thụ động còn thở ra là chủ động.

Bắt đầu một vòng của bài tập này bằng mười hay mười lăm lần thở tống ra. Sau mười lần thở, hít vào một hơi dài và nín thở càng lâu càng tốt. Nín thở như vậy sẽ giúp tăng lượng oxy và đem lại một sự rung lên đặc biệt và dễ chịu trong toàn cơ thể, như thể bạn được tắm cho tất cả các mô cơ thể bằng năng lượng vậy. Một vài ngày tập sẽ mang đến cho bạn cảm giác hưng phấn và tuyệt vời.

Hơi thở chỉ là một phần. Bạn cần kiểm soát tâm trí khi thở. Xem hướng dẫn cơ bản nhất từ Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

https://phatgiao.org.vn/hoi-tho-con-so-va-buoc-chan-d39712.html

Trả lời