[Nhật báo IBD và sóng Elliott] SP500 đóng cửa mức cao kỷ lục nhưng cổ phiếu tăng trưởng lại bị "chốt lời" mạnh - Chiemtinhtaichinh.com

[Nhật báo IBD và sóng Elliott] SP500 đóng cửa mức cao kỷ lục nhưng cổ phiếu tăng trưởng lại bị “chốt lời” mạnh

Ngày 5/2/2019, chỉ số Dow Jones tăng gần 500 điểm, tương ứng 1.68%. Chỉ số SP500 tăng 1.13% nhưng chỉ số Nasdaq chỉ tăng vỏn vẹn 0.43%. Chỉ số Nasdaq như lưu ý của O’Neil và Nhật Báo IBD là nơi có nhiều cổ phiếu tăng trưởng nhưng lại bị hụt hơi trong đợt tăng này. Chỉ số IBD 50, là thước đo cổ phiếu tăng trưởng của Nhật Báo IBD gảm. Hơn nửa số cổ phiếu trong chỉ số này giảm điểm. Cổ phiếu Tesla (TSLA) là nguyên nhân làm chậm đợt tăng trưởng này. Cổ phiếu Tesla chỉ tăng 0.4% sau khi rơi 17% trong phiên ngày hôm qua.

Cổ phiếu TSLA, theo đánh giá của phù thủy Mark Minervini đang tăng giá theo kiểu cao trào (climax) và là cơ hội bán khi cổ phiếu còn đang tăng giá.

Công cụ đi theo sau xu hướng, bảng Nhịp Đập Thị Trường (Market Pulse) của Nhật Báo IBD đã đánh giá xu hướng thị trường là “XU HƯỚNG TĂNG TRỞ LẠI (uptrend resumes)” trong phiên giao dịch ngày 4/2/2020.

Combo sách: “LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN (phiên bản mới) + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM” (Miễn phí truy cập CANSLIM Vietnam)

Mô hình sóng Elliott giải thích cấu trúc xu hướng tăng giá hiện nay như thế nào. Chỉ số SP500 bật dậy từ MA50, là đường phòng thủ của các nhà đầu tư tổ chức, tạm gác qua nỗi lo virus Corona để thiết lập đỉnh cao mới. Điều này được giải thích bởi đáy sóng 4 và đang tăng giá theo sóng 5 trong sóng (5). Cấu trúc tăng giá này đang diễn ra trong một kênh giá song song. Chú ý, sự kháng cự tạo ra bởi đường xu hướng trên.

Xu hướng của SP500 là tăng giá, nhưng khi đã bước vào giai đoạn sóng 5, nó là cơ hội để bán khi thị trường vẫn còn đang tăng giá mạnh hơn là tiếp tục mua rượt đuổi. Việc các cổ phiếu leader bị chốt lời là một dấu hiệu cảnh báo!

Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott (Visual Guide To Elliott Wave Trading)

Trả lời