Những Quy tắc giao dịch của Marty Schwatz mà trader nên biết - Chiemtinhtaichinh.com

Những Quy tắc giao dịch của Marty Schwatz mà trader nên biết

EMA 10 ngày 

“EMA 10 ngày là chỉ báo ưa thích của tôi để xác định xu hướng chính. Tôi gọi là đó là “đèn đỏ, đèn xanh” vì nó là mệnh lệnh trong giao dịch buộc bạn phải duy trì ở vị thế đúng của đường trung bình di động để đạt được thành công cao nhất. Khi bạn mua cổ phiếu ở trên EMA 10 ngày, bạn đang ở đèn xanh, thị trường đang ở giai đoạn tích cực và bạn chỉ nên suy nghĩ đến việc mua. Ngược lại, mua khi giá nằm dưới EMA ngày là đèn đỏ. Thị trường đang ở giai đoạn tiêu cực và bạn chỉ nên suy nghĩ đến việc bán”.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Quy tắc 3 ngày

Bất cứ khi nào một cổ phiếu như Microsoft hoặc Intel có một chuyển động giá lớn theo một chiều hướng, đừng mua hoặc bán ở ngày thứ ba của chuyển động đó. Đó là cách chơi ngu ngốc. Thông thường các cổ phiếu sẽ có chuyển động lớn trong 3 ngày. Ngày đầu tiên là những người thông minh hành động. ngày thứ hai là những người ít thông minh hơn hành động. Còn ngày 3 là những gã ngốc. Đây là quy tắc quan trọng. Nếu cổ phiếu có tin xấu và giảm giá, vào ngày thứ ba, bạn có thể bắt đầu tiềm kiếm cơ hội mua vì tin tức xấu có thể đã được chiết khấu.

Thị trường phản ứng với tin tức mới như thế nào.

Bob Zoellner là người dạy tôi chỉ báo rất quan trọng về cách thị trường phản ứng với tin tức mới. Nếu thị trường có tin xấu và có cú rủ bỏ, sau đó tăng trở lại, thì đó là hành động tăng giá do thị trường đã chiết khấu tin xấu. Trái lại, thị trường có thể đã chiết khấu toàn bộ tin tốt nếu như giá không phản ứng tích cực khi tin tốt xuát hiện.

Pull Call Ratio

Khi chỉ báo này lớn hơn 1, đó là thể là sentiment giảm giá, chờ đợi tín hiệu mua. Trong khi chỉ báo này nhỏ hơn 0.45 có thể là sentiment lạc quan quá mức, chờ đơi tín hiệu bán. Đây là chỉ báo giao dịch theo quan điểm đối ngược.

New Highs/New Low.

Dựa trên quy tắc vật lý, một vât đang chuyển động sẽ tiếp tục chuyển động cho đến khi có một lực khác chống lại nó. Một cổ phiếu đang tăng giá sẽ tiếp tục tăng giá. Một cổ phiếu đang giảm giá sẽ tiếp tục giảm giá.

Thận trọng với ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh

Tôi rất thận trọng với ngày đáo hạn hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai. Tôi thường nhận thấy thị trường sẽ có cú rơi vào ngày thứ 5 hoặc thứ 6 trước ngày đáo hạn, và sau đó tăng ở tuần tiếp theo. Nếu tôi nhìn thấy mẫu hình này, tôi sẽ cẩn trọng với hoạt động short. Ngày đáo hạn thường rất khó để giao dịch vì chúng thường có những cú rũ bỏ để loại bỏ các vị thế hợp đồng quyền chọn hiện tại.

Giao Dịch Ở Nửa Giờ Cuối Cùng.

Tôi nhận thấy các phần mềm giao dịch thường giao dịch ở nửa giờ giao dịch cuối cùng. Một số nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ vặn đồng hồ vào lúc 11:00 để nhắc anh ta chuẩn bị nhấn nút mua. Một số khác thị cài đồng hồ lúc 13:30. Một số tổ chức chuyên nghiệp lại thích giao dịch ở nửa giờ cuối cùng.

Các bài học về tâm lý:

  • “Các khoản lỗ lớn nhất của tôi thường xuất hiện sau các khoản lãi lớn nhất”. Sau chuỗi chiến thắng, trader thường trở nên quá lạc quan, tin rằng không gì có thể đánh bại họ. 
  • Luốn sư dụng checklist và trading plan.
  • Chỉ lắng nghe hành động giá trên đồ thị.
  • Trước khi thực hiện một giao dịch, hãy luôn tự hỏi: “Liệu tôi có thực sự muốn thực hiện vị thế này hay không?”.
  • “Kẻ thù lớn nhất của bạn là chính bạn”
  • “Câu cá là trò đánh bạc đắt giá nhất”
  • “Trước khi mở một vị thế, hãy biết số tiền bạn sẵn sàng thua lỗ”.

Xem thêm:

Câu chuyện về nhà đầu tư vô địch Marty Schwartz: 3 bài học từ những ngày tháng trải đời ở sòng bài Las Vegas

Trả lời