Hit and Run Trading: Cách chọn cổ phiếu để trading của thánh giao dịch ngắn hạn Jeff Cooper - Chiemtinhtaichinh.com

Hit and Run Trading: Cách chọn cổ phiếu để trading của thánh giao dịch ngắn hạn Jeff Cooper

Jeff Cooper là trader giao dịch cổ phiếu chuyên nghiệp từ năm 1982 và là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng: Hit and Run Trading I, Hit and Run Trading II, và The 5 Day Momentum Method. Vào năm 1981, Cooper bắt đầu thực tập tại quỹ phòng hộ của cha mình. Trong thời gian này, ông bắt đầu ưa thích các chuyển động giá của thị trường tài chính. Bắt đầu giao dịch trên tài khoản cá nhân vào năm 1983. Hiện ông đang sống và làm việc tại Malibu, bang California. Phương pháp giao dịch của Jeff Cooper là swing trade. Ông chính là người viết vè phương pháp 1-2-3-4 strategies (3 ngày pullback) cùng với Larry Connors và Linda Raschke trong cuốn sách Street Smarts.

 

Kết quả hình ảnh cho jeff cooper trader"

TIÊU CHÍ CHÍNH CHỌN CỔ PHIẾU.

  1. Xu Hướng.
  • Quy tắc đầu tiên là chỉ giao dịch những cổ phiếu có chỉ báo ADX lớn hơn 30 HOẶC các cổ phiếu có RS trên 95 nếu chỉ báo ADX không được sử dụng. Chỉ báo RS được công bố bởi Nhật Báo IBD trong phương pháp CANSLIM.
  • Mua khi giá nằm trên cả MA10 ngày và MA50 ngày. Bán khi giá nằm dưới cả MA10 ngày và MA50 ngày.
  • Chỉ mua khi cổ phiếu đạt đỉnh 4 tuần (2 tháng) và chỉ bán khi cổ phiếu tạo đáy 4 tuần (2 tháng). 

““`2. Giá

Quy tắc tiếp theo là chỉ giao dịch các cổ phiếu trên $30, và ưa thích tên $40.

Ngoài ra có các tiêu chí phụ như thanh khoản 200,000 cổ phiếu/phiên.

PHƯƠNG PHÁP 1-2-3 PullBack

Cách này áp dụng rất tốt trong trường hợp thị trường strong trend. Các nghiên cứu cho thấy thị trường có xu hướng tăng mạnh thì sự điều chỉnh không vượt quá 3 phiên. Đó là 3 ngày có các đáy (low) thấp dần. Đặt mua tại ngày 4, khi vượt qua đỉnh của ngày 3. Stoploss dưới đáy của ngày 3.

Ví dụ minh họa ở cổ phiếu Fila trong sách Hit and Rung Trading

Bạn có thể sử dụng phương pháp này để lướt ngắn hạn các cổ phiếu ở strong trend khi đang có sẵn hàng trên TTCK VN. VÌ Việt nam dính T+3 nên rất khó để áp dụng các chiến lược này. Thỉnh thoảng tôi sử dụng nó để bổ sung lệnh trong ngắn hạn hoặc lướt khi có sẵn hàng. Sau đây là ví dụ về HPG vào năm 2017. ADX bằng 54 trong khi +DI nằm trên -DI cho thấy xu hướng tăng. Sau ba đáy low thấp. Đặt mua khi vượt đỉnh ngày 3 với stoploss dưới đáy ngày 3. Thị trường sau đó quay trở lại Uptrend. Bạn sẽ thấy rõ quy luật ở đây: TRONG THỊ TRƯỜNG UPTREND SIÊU MẠNH, CÁC ĐIỀU CHỈNH KHÔNG QUÁ 3 NGÀY. SAU ĐÓ SẼ TRỞ LẠI UPTREND. ĐẶC THÙ CỦA UPTREND MẠNH NHƯ VẬY THƯỜNG CÓ ADX RẤT CAO.

 

Trả lời