Expansion pivot, một phương pháp đánh swing của Jeff Cooper gần với PK Technique của Trend Trader - Chiemtinhtaichinh.com

Expansion pivot, một phương pháp đánh swing của Jeff Cooper gần với PK Technique của Trend Trader

Expansion Pivot, là một biến thể của chiến lược mở rộng khung giá ngày mà Jeff Cooper thường sử dụng để xác định lúc nào các nhà đầu tư tổ chức đang đổ vào hoặc chạy khỏi một cổ phiếu.

Sau nhiều năm quan sát, Jeff Cooper nhận thấy nhiều lần một cổ phiếu dao độngq uanh MA50 ngày trong một khoảng thời gian, và sau đó, không cần có bất cứ lời cảnh báo nào cả, bỗng nhiên bất ngờ tăng bùng nổ hoặc lao dốc đột ngột. Sử mở rộng này sẽ tạo đà bùng nổ ít nhất sau đó vài ngày, điều này mang đến cơ hội đánh short term trading trong vài ngày.

Tại sao đường MA50 ngày lại trở nên quan trọng? Đó là vì các nhà đầu tư tổ chức và trader sử dụng nó như là một chỉ báo chuẩn mực. Điều này có nghĩa khi một cổ phiếu có một chuyển động quan trọng rời khỏi MA50 ngày, sẽ thu hút sự chú ý của hàng ngàn nhà giao dịch. 

Xem thêm về Jeff Cooper

Hit and Run Trading: Cách chọn cổ phiếu để trading của thánh giao dịch ngắn hạn Jeff Cooper

ĐỂ MUA THEO CHIẾN LƯỢC NÀY BẠN QUAN SÁT CÁC DẤU HIỆU SAU:

  1. Khung giá ngày hôm nay là lớn hơn khung giá của 9 phiên giao dịch trước đó.
  2. Ngày hôm qua hoặc ngày hôm nay, cổ phiếu đang giao dịch tại MA50 ngày hoặc dưới MA50 ngày và bắt đầu bùng nổ lên cao hơn MA50 ngày.
  3. Ngày hôm sau, đặt mua cao hơn 1/8 tick so với đỉnh phiên bùng nổ.
  4. Đặt lệnh dừng lỗ ngay phía dưới đáy phiên bùng nổ.

Đảo ngược lại cho tín hiệu bán.

Ví dụ chuẩn trong sách Hit and Run Trading về IBM

Ngày 1: Ngày 18/1/1995: IBM vượt lên trên đường MA50 ngày và khung giá ngày này lớn hơn 9 phiên trước đó. Nếu ngày mai, giá cao hơn 1/8 so với đỉnh 96 1/4 của ngày hôm nay, chúng ta sẽ mua và stoploss đặt ngay bên dưới đáy ngày hôm nay là 95 1/4

Ngày 2: IBM mở cửa tại 96 5/8, kích hoạt lệnh mua.

Các học viên của Trend Trader sẽ chẳng bất ngờ đối với phương pháp giao dịch này. Cách giao dịch này gần giống với phương pháp PK Technique của trường phái CANSLIM.

Một ví dụ gần đây là của PNJ mà chúng tôi áp dụng (xem lại điểm mua ở đây) 

Ngày 23/12/2019, PNJ rời khỏi MA50 ngày với khung giá lớn nhất. Mở lệnh mua ngày tiếp theo khi vượt đỉnh của ngày mở rộng này.

Combo sách: “LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN (phiên bản mới) + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM” (Miễn phí truy cập CANSLIM Vietnam)

 

Trả lời