Để giao dịch kiếm sống, bạn nên bắt đầu bằng bao nhiêu tiền - Chiemtinhtaichinh.com

Để giao dịch kiếm sống, bạn nên bắt đầu bằng bao nhiêu tiền

Để giao dịch cho vui: Bạn có thể bỏ ra tầm 10,000 USD (khoảng tầm 200 triệu đồng) để tiến hành các giao dịch. Đây là thời gian bạn giao dịch thử để tìm hiểu. Số tiền này vừa đủ bạn cảm nhận “nỗi đau thua lỗ” vừa đủ để tích lũy kinh nghiệm.

Để giao dịch kiếm thêm thu nhập lúc tuổi già: Nếu bạn là một người về hưu, đã có nguồn thu nhập ổn định. Bạn muốn tìm kiếm thêm một nguồn thu nhập . Bạn có thể bỏ ra số vốn 10,000-20,000 USD để giao dịch (khoảng tầm 200-400 triệu VND).

Để giao dịch kiếm sống: Nếu bạn xem giao dịch như là một công việc full time để kiếm sống. Hãy xem bài toán thực tế sau. Một trader chuyên nghiệp có thể tạo ra tỷ suất sinh lợi đâu đó 10%-20% mỗi năm. Giả định bạn cần chi tiêu $5,000 USD (100 triệu)/tháng cho các chi phí sinh hoạt: tiền nhà cửa, con cái học hành, đau ốm, bảo hiểm, du lịch, giải trí…thì tài khoản của bạn cần ở mức $300,000-$600,000 (Tức tầm 6-12 tỷ đồng). Nếu bạn đạt được tỷ suất sinh lợi 10% trên tổng danh mục $600,000, thì bạn có đủ $5,000 mỗi tháng để bù đắp chi phí sống $5,000. 

Một số nhà giao dịch nổi tiếng đã có đôi lời tâm sự, khi nào bạn nên bắt đầu giao dịch kiếm sống. Ví dụ, Kevin Davey, nhà giao dịch từng đạt giải vô địch Futures Trading Champions vào năm 2006 nói: “Để giao dịch toàn thời gian, bạn cần bắt đầu với số vốn lớn. Tôi bắt đầu giao dịch toàn thời gian khi tài khoản đã có 6 chữ số (Triệu đô). Một số bạn bè của Kevin chỉ giao dịch toàn thời gian khi tài khoản đat mức 2-3 triệu đôla. Thực sự, ngay cả khi bạn kiếm được tỷ suất sinh lơi 50%-100% đối với tài khoản nhỏ, nó cũng không thể giúp bạn trang trải các chi phí, thuế”…Kevin tâm sự nhiều khi ông thấy phát điên vì suy nghĩ ngu ngốc giao dịch với số vốn nhỏ để giao dịch kiếm sống.

Một số phù thủy chứng khoán cũng chia sẻ kinh nghiệm với bạn

Lời khuyên khởi nghiệp chứng khoán từ các phù thủy: “Nghèo + Trading Fulltime= thảm họa!”

Trả lời