Khi Dow Jones chạm 28,000! Mark Minervini bảo đừng lo với các chỉ báo tâm lý! - Chiemtinhtaichinh.com

Khi Dow Jones chạm 28,000! Mark Minervini bảo đừng lo với các chỉ báo tâm lý!

Cách đây hơn 1 tháng, chúng tôi phân tích mô hình sóng Elliott cho Dow Jones. Theo đó, chúng tôi kỳ vọng DJIA sẽ chạm mốc 28,000 theo mô hình sóng tam giác. Ngày 15/11/2019, DJIA chính thức chạm ngưỡng 28,000.

[Nhật Báo IBD] Chờ đợi tin tức đàm phán Trung-Mỹ, các chỉ số chứng khoán cố gắng giành lấy đường MA50 ngày. Kỳ vọng Dow Jones 28,000!

Mô hình sóng Elliott của DJIA được cập nhật như sau. Sóng c (vòng tròn) có thể sẽ kết thúc cho vị trí sóng D và sau đó DJIA rơi vào quá trình điều chỉnh. Kịch bản này sẽ được confirm với USD/JPY cũng giảm theo.

Có một số cảnh báo khi quan sát các chỉ số tâm lý thị trường như VIX và CBOE Put/call Ratio. Chỉ báo VIX đang ở mức thấp nhất, và trường trùng với các đỉnh như quan sát bên dưới. CBOE Put/Call Ratio cho thấy thị trường lệch hẳn về phía mua, tức lạc quan quá mức.

Chỉ báo sau cũng cho thấy tâm lý lạc quan quá mức đang xuất hiện. Chỉ báo điều tra tâm lý của các nhà đầu tư thông minh cho thấy tỷ lệ lớn đang nghiêng về phía mua . Trong phân tích theo quan điểm đối ngược, khi quá nhiều người lạc quan thì đó là lúc rất dễ lập đỉnh.

Số lượng cổ phiếu thiết lập đỉnh 52 tuần cũng không mở rộng. Điều này cảnh báo cho đà tăng của DJIA

Các phân tích của sóng Elliott dựa trên các chỉ báo tâm lý thị trường đang phát ra tín hiệu cảnh báo. Nhưng trên twitter ngày 15/11/2019, Mark nói không cần phải quá lo lắng. Ông đang mở rộng việc mua cổ phiếu. Mark cho rằng, lượng tiền mặt của các quỹ đầu tư tổ chức đang chạm mức cao nhất kể từ đáy tháng 3/2009. Lượng tiền mặt này đã tăng 10 trong 12 tháng qua. Do đó, lượng tiền mặt một khi đổ vào thị trường sẽ đẩy thị trường tăng tiếp.

Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott (Visual Guide To Elliott Wave Trading)

Trả lời