William O'Neil: "Nhiều màn hình giao dịch không làm cho bạn có kết quả tốt hơn" - Chiemtinhtaichinh.com

William O’Neil: “Nhiều màn hình giao dịch không làm cho bạn có kết quả tốt hơn”

Bill O’Neil một lần đã thực hiện một nghiên cứu không chính thức về các nhà quản trị tiền của mình và phát hiện việc có nhiều màn hình máy tính để xem bảng giá suốt cả ngày chẳng đem lại bất kỳ “lợi thế nào”. Nói cách khác, việc có nhiều màn hình máy tính để xem giá không làm tăng hiệu quả đầu tư và trong một số trường hợp, nó lại gây tác dụng tiêu cực hơn là hữu ích. Đôi khi việc có ít thông tin sẽ giúp bạn không bị hoảng loạn giao dịch cổ phiếu.

Một trong những nhà quản trị danh mục xuất sắc nhất tại công ty William O’Neil + Company,Inc là một phụ nữ, người thường đến văn phòng khá muộn vào mỗi buổi sáng, khoảng vài giờ sau khi thị trường đã mở cửa, điều này nhằm cho thị trường có thời gian “ổn định” trước khi bạn đưa ra bất cứ quyết định giao dịch nào. Bằng cách hoạt động ở các khung thời gian dài hạn và không phản ứng tức thời với thông tin mới cũng như chuyển động giá lúc mở cửa, bạn có thể loại bỏ “sự nhiễu loạn”, là nguyên nhân khiến một nhà giao dịch phản ứng một cách chủ quan.

Có quá nhiều màn hình giao dịch sẽ khiến bạn bị xao nhãng. Nó làm nhà giao dịch mất tập trung và khiến họ bỏ lỡ các cơ hội mua hoặc bán tối ưu. Hơn nữa, các đồ thị giá trong ngày có thể khiến bạn hoảng loạn đóng vị thế trước thời điểm hợp lý. Tốt hơn hết là sử dụng đồ thị ngày và đồ thị tuần cho đến khi bạn học cách sử dụng đồ thị trong ngày một cách hợp lý,

Combo sách: “LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN (how to make money in stocks)” phiên bản mới + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM” (SÁCH BẢN QUYỀN)

Trả lời