Mark Minervini: "Ngủ ngon quan trọng hơn thức ăn ngon" - Chiemtinhtaichinh.com

Mark Minervini: “Ngủ ngon quan trọng hơn thức ăn ngon”

Một trong những cách nhanh nhất để làm tổn hại bộ não của bạn là ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi tối Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, não bộ con người thực sự được làm sạch và làm mới trong khi ngủ. Não bộ có một hệ thống chất lưu đặc biệt giúp tống khứ các chất bẩn được hình thành vào ban ngày, bao gồm các protein amyloid beta liên quan đến bệnh Alzheimer. Nếu không ngủ ngon, hệ thống làm sạch này sẽ bị bỏ phí, và các chất độc sẽ tích tụ theo thời gian.

Thiếu ngủ là nguyên nhân gây ra tai nạn ô tô chỉ sau tình trạng say xỉn. Ủy Ban An Toàn Đường Cao Tốc Quốc Gia đã thống kê gần 100,000 trường hợp tai nạn do thiếu ngủ. Các phi công hàng không, người lái xe tải, người điều hành nhà máy hạt nhân, kiểm soát không lưu và nhiều nghề nghiệp khác cần có trách nhiệm ngủ đủ giấc. Ngày nay, công đồng y khoa đang đưa ra những quy định ngặt nghèo để yêu cầu các nhân viên y tế phải ngủ đủ giấc để hoàn thành trách nhiệm cứu sống bệnh nhân.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Cleto Digiovani, việc ngủ bù không phải là giải pháp đúng đắn. Nghiên cứu cho thấy, ngay cả khi bạn ngủ bù 10 tiếng để bù đắp cho việc ngủ có 6 tiếng vào mỗi tói cũng khiến cho các phản ứng và khả năng tập trung củ bạn kém đi những người ngủ đủ giấc mỗi tối.

CÁC MẸO ĐỂ CÓ ĐƯỢC GIẤC NGỦ NGON

  1. Nhiệt độ phòng. Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ phòng vào khoảng 20 độ C là lý tưởng nhất để ngủ.
  2. Giữ tối. Càng tối càng dễ ngủ.
  3. Thực sự yên tĩnh. Căn phòng càng ồn càng khó ngủ. Hãy loại bỏ tiếng ồn.
  4. Tránh xa màn hình điện thoại và ánh sáng xanh.
  5. Không uống Cafein.
  6. Thức dậy sớm.
  7. Tất các kết nối: TV, Email. Uống là ly nước ấm sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Đọc thêm

Trả lời