[Tải miễn phí ebook tiếng việt của tiến sĩ Harry Dent] Đọc ngay để biết vì sao giá vàng có thể về mức 700 USD/oz vào năm 2018?

[Sách hay] THƯƠNG VỤ ĐỂ ĐỜI: CÚ ĐỖ VỠ SIÊU BONG BÓNG 2017-2019 SẼ GIÚP BẠN LÀM GIÀU NHƯ THẾ NÀO?

TẢI MIỄN PHÍ EBOOK ĐÍNH KÈM CHO “THƯƠNG VỤ ĐỂ ĐỜI”

“LÀM THẾ NÀO ĐỂ SINH TỒN VÀ THỊNH VƯỢNG TRƯỚC CÚ ĐỔ VỠ LỚN CỦA BONG BÓNG VÀNG SẮP TỚI” (tải về)

(HOW TO SURVIVE (AND THRIVE) DURING THE GREAT GOLD BUST AHEAD)

Bạn cần đọc cuốn ebook này để hiểu:

  • Tại sao chúng ta sắp đối diện với sự sụp đổ của nền kinh tế và thị trường cổ phiếu?
  • Tai sao chúng ta không đối diện với lạm phát hoặc siêu lạm phát măc dù các ngân hàng trung ương đã in hơn 11,000 tỷ USD trong suốt 7 năm qua (riêng Mỹ là hơn 4,500 tỷ USD)?
  • Tại sao lạm phát lại biến mất?
  • Tại sao 11,000 tỷ USD mà các ngân hàng trung ương in ra vẫn là rất ít ỏi và chúng sẽ biến mất giống như trò ảo thuật?
  • Tại sao Đồng ĐôLa sẽ là “thiên đường an toàn” chứ không phải là vàng như người ta vẫn gọi?
  • Tại sao GIẢM PHÁT còn nguy hiểm hơn cả LẠM PHÁT?

Bằng những chứng cứ lịch sử, đồ thị và lập luận, Harry Dent đã vạch ra sai lầm trong tư duy sai lầm của rất nhiều nhà đầu tư: “Vàng là công cụ an toàn để phòng ngừa khủng hoảng”…ĐIỀU ĐÓ LÀ HẾT SỨC SAI LẦM…”VÀNG LÀ CÔNG CỤ PHÒNG NGỪA LẠM PHÁT CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ PHÒNG NGỪA KHỦNG HOẢNG”...

Và trong cuộc sụp đổ tới, khi lạm phát biến mất và giảm phát trở thành lực chi phối chính, giá vàng sẽ sụp đổ chứ không phải là thiên đường an toàn.

GIÁ VÀNG CÓ THỂ GIẢM VỀ MỨC 700 USD/OZ VÀO NĂM 2018 VÀ THẬM CHÍ LÀ 250-400 USD/OZ VÀO NĂM 2020-2023.

                                                             

GIỚI THIỆU

Bởi Harry S.Dent Jr

Nhà sáng lập của Dent Research, báo cáo Boom & Burst

Là một nhà dự báo kinh tế trong suốt hơn 30 năm qua, tôi thường nhận được lời mời tham gia nói chuyện và hội thảo ở khắp nơi trên thế giới. Tôi đã từng diễn thuyết tại Hoa Kỳ, Úc, Hàn Quốc, Dubai, Ấn Độ, Canada, Anh Quốc, Saint Kitts, và nhiều nơi khác. Ở mỗi nơi, bạn đọc luôn muốn biết về tình hình kinh tế, thị trường chứng khoán và điều gì sẽ xảy ra với thị trường bất động sản mà họ đang sinh sống. Mỗi người dân ở mỗi quốc gia đều có mối bận tâm riêng.

Nhưng có một câu hỏi luôn xuất hiện đầu tiên trong tâm trí mọi người ở bất cứ quốc gia nào: VÀNG. Hàng tá người đổ dồn vào tôi để hỏi: Liệu có nên sở hữu vàng hay không? Điều gì sẽ xảy ra đối với vàng? Liệu vàng có giúp tôi an toàn khi đối diện với khủng hoảng?

Thực ra, mọi người hỏi tôi vì họ muốn xác nhận rằng vàng sẽ là cơ hội mua tốt nhất thế kỷ, điều mà nhiều gã ky cóp vàng vì lo sợ siêu lạm phát (gold bugs) và “các chuyên gia” luôn hứa hẹn. Họ nói rằng vàng sẽ tăng tới 5,000 USD/oz vì mức nợ cao chưa từng thấy trên toàn cầu và chính sách in tiền của các ngân hàng trung ương. Siêu lạm phát là xuất hiện và thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ. Chỉ có cách duy nhất là mua vàng.

Có một vấn đề khiến những gã ky cóp vàng vì lo sợ siêu lạm phát và “các chuyên gia” gặp phải sai lầm chết người. Vàng không phải nơi trú ẩn an toàn như họ nói. Thực sự, sự tăng giá của vàng chỉ là vớ vấn và vàng sẽ trở thành cái neo nhấn chìm bạn theo.

Vâng, mức nợ cao điên rồ khắp thế giới, chính sách nới lỏng định lượng ngu ngốc và sự yếu đi của nền kinh tế toàn cầu từ Trung Quốc cho tới Alaska là một vấn đề mà mọi người thực sự rất lo lắng. Chúng thực sự là những con quỷ đáng sợ. Nhưng không hề có bất cứ siêu lạm phát nào hay ngày tận thế xảy ra với nước Mỹ. Thậm chí, có một điều còn tồi tệ hơn sắp tới…và vàng chính là SAI LẦM CHẾT NGƯỜI cho những ai có ý định mua nó.

Vâng, tôi không muốn nói điều này nhằm làm bạn hoảng sợ. Tôi không phải là người tuyên truyền về ngày tận thế. Thực sự nhiều dự báo chính xác trước đây của tôi là rất lạc quan (bullish). Nhưng tôi cũng không hề vui chút nào khi đưa ra những lời cảnh báo bi quan. Tôi chỉ không ủng hộ và không muốn mọi người đi tới con đường sai lầm.

Đối với tôi, những lời cảnh báo sụp đổ gần như được nói với những đôi tai bị điếc. Ví dụ, tôi đã cảnh báo mọi người về khả năng lập đỉnh của bong bóng bất động sản Mỹ vào cuối năm 2005. Một số người nghe đã gọi tôi là kẻ xấu xa. Còn phần lớn mọi người đều quay mặt lại với tôi. Chỉ một vài người chú ý và tuân theo các nghiên cứu của tôi nhằm tránh gặp phải thảm họa.

Và còn rất nhiều cái tên tệ hại khác mà đám đông đã đặt cho tôi nhưng sẽ khiếm nhã nếu như nói ra ở đây. Tôi đối diện với những lời dèm pha này nhưng chẳng hề lưỡng lự vì tôi biết mình sẽ đúng. Các nghiên cứu sau nhiều thập niên thập niên đã cung cấp cho tôi những bằng chứng cho thấy dự báo của tôi sẽ hái ra tiền.

Nghiên cứu của tôi đang nói với bạn rằng, hiện nay chúng ta đang đối diện vói bong bóng nợ và tài sản tài chính lớn nhất trong lịch sử hiện đại. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn bong bong Hoa Tulip vào những năm 1630. Và có thể còn tệ hơn cả Đại Suy Thoái 1929-1933. Tệ hơn bất cứ điều gì mà bạn từng chứng kiến trong đời.

Điều này là vì bong bóng hiện nay được bơm lên bởi chính phủ Mỹ. Bong bóng này đã cố gắng vỡ ra một cách tự nhiên vào năm 2008, nhưng Hank Paulson- Bộ Trưởng Bộ Tài Chính đương thời- đã thúc giục Quốc Hội can thiệp và ngăn chặn nó xảy ra. Và Quốc Hội đã làm điều đó.

Phố Wall được giải cứu bởi hàng nghìn tỷ USD mà chúng ta không hề có. Số tiền này thực ra là được đi vay hoặc in thêm. Vì chính phủ Mỹ đã in hơn 4,000 tỷ USD nhằm giữ cho các ngân hàng và định chế tài chính tránh khỏi sụp đổ tồi tệ hơn như những năm 1930.

Giống như những con nghiện cocain, các quốc gia khác cũng in tiền ồ ạt. Đây chỉ là cách để kéo dãn  bong bong nợ và tài sản tài chính lớn nhất trong lịch sử hiện đại.

Bong bóng nợ và tài sản tài chính toàn cầu này cũng phải đổ vỡ (điều sẽ sớm xảy ra). Tôi dự báo điều này có thể diễn ra vào giữa năm 2015 đến năm 2020, đặc biệt có thể bắt đầu vào năm 2016. Mỹ cuối cùng cũng phải đối mặt với sự ngu dốt của chính sách tài khóa và vận hành nền kinh tế. Khi các gói kích thích của chính phủ thất bại, giảm phát sẽ tăng tốc và nghiền nát những gã ky cóp vàng vì lo sợ siêu lạm phát ngay lập tức.

Vì giảm phát là hiện tượng hiếm đối với Mỹ nên bạn sẽ không quen thuôc với nó. Giảm phát xảy ra khi giá cả và giá trị các tài sản tài chính sụt giảm. Giống như trò ảo thuật, của cải và nợ sẽ biến mất. Lúc này bạn sẽ thấy, bạn chẳng còn lại gì hết. Cung tiền giảm đột ngột, điều sẽ dẫn chúng ta đến một cuộc đình trệ kinh tế toàn diện.

Điều quan trọng cần hiểu và là điều tôi sắp nói với bạn trong các trang tiếp theo: môi trường giảm phát là gót Asin của vàng. Trong bối cảnh lạm phát thường gặp, bạn sẽ thấy đồng đôla yếu và triển vọng tăng giá vàng là tích cực. Nhưng trong bối cảnh giảm phát, giá vàng sẽ yếu đi và đồng đôla sẽ mạnh lên. (Trong Chương 3, tôi sẽ giải thích giảm phát sẽ hủy hoại nền kinh tế và của cải cũng như sự an toàn tài chính của bạn như thế nào).

Đó là lý do tại sao bạn cần phải thoát ra khỏi vàng- đừng nắm giữ vàng- ngay bây giờ. Hãy ghi nhớ lời tôi nói: Chúng ta sẽ nhìn thấy giảm phát trong vài năm tới và vàng sẽ sụp đổ…về mức đáy thấp 250 USD/oz.

Như tôi đã nói lúc đầu, tôi không đưa ra các dự báo tích cực. Nhưng tôi đã dành hơn 30 năm để nghiên cứu về kinh tế học, nhân khẩu học và xu hướng chi tiêu, là các yếu tố dẫn tới những thay đổi lớn trong nền kinh tế và thị trường tài chính. Để giúp bạn hiểu rõ hơn dự báo của tôi, tôi sẽ phân tích và theo dõi bốn chu kỳ quan trọng có thể dự báo chính xác những năm tới hoặc thậm chí cả vài thập niên tới. Chúng sẽ là những lực điều chỉnh chính đối với nền kinh tế của các quốc gia phát triển hiện nay.

Quan điểm của tôi là: hãy tìm kiếm những yếu tố cơ bản nhất và những chu kỳ thích hợp nhất giúp tôi có thể dự báo tương lai. Điều này khiến tôi trở nên khác biệt